Chia sẻ cùng Gạo Nam

Tôi cùng anh trai Hải trở lại quê nhà với mong muốn mở rộng cơ sở sản xuất của gia đình mình. Tôi còn nhớ thuở mới về vùng đất Đại Điền với đất, cát , muối, sương,…ba tôi tần tảo sớm hôm với chiếc xe công nông sáng sớm 3-4 giờ sáng dậy sớm quần quật với cuốc xẻng , trong cái lạnh của mỗi sáng đầu đông. Ông chỉ có một tay, cũng chỉ nghe qua lời kể, ông bị mất đi một cánh tay trong một lần bom Mỹ nổ, ngày đó tôi còn nhỏ, ngày đó đói không có mà ăn, thấy con mình thèm bát phở mà mẹ đành phải nhịn ăn sáng cho hai anh em tôi ( phở nào dám cho thịt, chỉ nó nước và mì). Sao Mẹ Nam không ăn, mẹ ăn no rồi!. Tôi còn nhớ, hai anh em nằm trên giường nhỏ , nơi mà cả nhà tôi bốn người nằm chung, đợi nghe tiếng cọc cạch, cọc cạch ,…văng vẳng từ xa thì ra cửa đứng nhìn giữa màn đêm tĩnh mịch: A! Cha Hổ đã về. A, thì ra tôi đã hiểu vì sao người ta hay gọi xe công nông là xe cọc cạch, và hiểu thế nào là tiết kiệm, và hiểu thế nào là phải học để đổi đời.

Gạo đối với chúng tôi làm quen từ rất sớm. Mẹ tôi sáng chiều theo phụ xe bốc vác, trưa đến thì ra chợ bán gạo. Mẹ nói lúc đó người ta đã có cửa hàng, nhà cửa, còn nhà mình nghèo vọc hết trong nhà cũng chỉ có mấy chục nghìn, bà bắt đầu bằng từ 5 kg gạo. Bán hết 5 kg này bà lấy thêm 7 kg nữa, bán thấy người ta có lời nhiều, bà lại theo chân những người bán lớn để biết được nơi bỏ gốc. Chiếc xe đạp cọc cạch là tài sản lớn của cả dòng họ vào đây, bà lạch cạch mom mem để cứ trưa đến lại đi, chiều đến lại về. Thôi thì mình lấy công làm lời con ạ, bây giờ mình nghèo, người ta chửi mắng, khi nào khá giả lên thì mới ngóc đầu lên được, cũng may còn 2 đứa con ngoan, cũng biết phụ giúp cha mẹ, chăm chỉ học hành.

Đã hơn 20 năm, thằng Hai cũng đã trở thành Kỹ sư trưởng, thằng út nghe nói cũng làm gì phó phó ở công ty gạo nào đó ở Cần Thơ phụ trách xuất khẩu, còn 5 kg gạo đó giờ cũng thành mấy cái kho chứa gạo ngày giáp hạt.
Tôi đang viết. Cảm ơn cuộc đời, cảm ơn mọi người và còn nhiều cái phải làm, chúng ta cùng nhau xây dựng, cùng nhau từ hạt gạo.

Gạo Nam hiện triển khai hệ thống đại lý mạnh mẽ bắt đầu từ năm 2013, hiện phát triển 3 kho, tổng diện tích hơn 1,000 m2. Tập trung lưu trữ các giống lúa địa phương, gạo thơm từ Tây Nam Bộ và Kho riêng chờ khâu xát. Phát triển thêm hơn 15 đại lý hỗ trợ thương hiệu , định hướng thị trường,  hỗ trợ mở rộng bán lẻ gần 18 xã thành tại Diên Khánh, 2 đại lý ở Phú Yên và 1 đại lý ở Nha Trang.
Nguồn cung cấp gạo thơm trực tiếp từ Tây Nam Bộ thông qua Cò Lái địa phương. Hướng đến cuối năm 2017 sẽ hợp tác cung ứng với các nhà máy tại Cần Thơ, Đồng Tháp như Cô Bé Hai, Lộc Phượng, Tám Thơm, Agricam Cần Thơ là điều chắc chắn phải làm để có được nguồn cung gạo thơm ổn định cung cấp cho các đại lý của mình.

Về tầm nhìn :
- Trong 4 năm từ 2012 đến 2015, xây dựng hệ thống kho bãi, ổn định về kho tàng.
- Từ 2016 đến 2020, đảm bảo nguồn cung ứng về và số lượng và chất lượng hạt gạo thơm.
Cuối năm 2019 phải cho ra một sản phẩm gạo đặc sản của địa phương.
Cuối năm 2020 triển khai song song với sản phẩm ngoài gạo ( Cám gạo, bắp , thức ăn gia súc) để cung cấp hỗ trợ đại lý tiếp cận và đa dạng chủng loại.
- Từ năm 2021 đến 2025, Hỗ trợ bán đại lý bằng liên kết hệ thống bán lẻ và giao hàng online, website và hệ thống kinh doanh tự vận hành 1 người.

Giá trị cốt lõi: Chân thành và kiên định, trí , tín.

Sứ mệnh: Hướng đến những người bạn thật sự trong kinh doanh, bắt tay để chia sẻ giá trị , thịnh vượng.