Các đặc trưng cơ bản của 4 loại gạo Thơm

Phân biệt các loại gạo là những yếu tố phụ thuộc vào kinh nghiệm, mà việc đưa ra những đặc tính bằng lý thuyết không thể giúp chúng ta đoán định được chính xác đó là hạt gạo thuộc giống nào. Tuy vậy, Gạo Nam xin chia sẻ những cảm nhận của một nhân viên của Gạo Nam khi tiếp xúc đồng thời 4 loại gạo một lúc.

Ngày đăng: 07-12-2016

1,626 lượt xem

Các đặc trưng cơ bản của 4 loại gạo Thơm

Phân biệt các loại gạo là những yếu tố phụ thuộc vào kinh nghiệm, mà việc đưa ra những đặc tính bằng lý thuyết không thể giúp chúng ta đoán định được chính xác đó là hạt gạo thuộc giống nào. Tuy vậy, Gạo Nam xin chia sẻ những cảm nhận của một nhân viên của Gạo Nam khi tiếp xúc ( vo, nấu, và thưởng thức ) đồng thời 4 loại gạo một lúc.

Bảng đối chiếu so sánh 4 loại gạo thơm đặc sản được ưa chuộng tại thị trường gạo thơm Nha Trang

Gạo Thơm Đài Loan hay còn gọi là Gạo VD20
Gạo Thơm Đài Loan có xuất xứ từ Đài Loan, được chuyên canh ở vùng Đồng bằng Sông Cửu Long
Kích thước gạo dễ nhầm lẫn với hạt gạo thường, tuy nhiên thường qua đánh bóng kỹ và nhìn hạt gạo vuông vức/ bầu bĩnh, bóng ( như bọc mỡ) , Hạt gạo nhỏ, màu trắng trong và trắng đục ( mè đục), cắn dẻo mềm, ngọt cơm từ mùi thơm rất đặc trưng, đậm.

Gạo Nàng thơm Chợ Đào / gạo Nàng Thơm, Nàng Hương, Hàm Hương
Gạo Nàng Thơm trồng mạnh tại Long An, Tiền Giang, Giống lúa thơm dài ngày 180 ngày . Thơm đậm đà và lâu dù đặt trọng điều kiện thông thoáng. Ở giữa hột gạo đã 2 lần chà vẫn có thể nhìn thấy màu đục trong nhẹ. Giống như VD20, loại gạo này cũng có một lớp dầu mỡ khi nấu , bóng mượt như cô gái đôi mươi, thơm như cô gái Đại Điền triều mến, gạo dẻo và thơm, ngọt hậu khi ăn, mềm khi nguội.

Gạo Jasmine 85
Dù không được như Jasmine thuần chủng, nhiều khi hạt gạo dùng xuất khẩu cũng không đồng nhất về kích thước, sau khi qua chà và sortex, hạt gạo trong và đẹp nổi tiếng với thân hình gợi cảm như cô gái Bến Tre . Hạt Gạo Thơm Jasmine có kích thước lớn, dài, màu trắng trong, cho cơm dẻo, thơm nhẹ dịu hơn gạo Lộc Phượng, cơm dẻo khi để nguội.

 

Biên soạn bởi Gaonam.com


GIÁ NHÀ MÁY
091.6856.977

Tổng kho Gạo Nam
Công ty TNHH Gạo Nam 
Địa chỉ: Diên Khánh- Khánh Hòa
E-mail: gaonamco@gaonam.com

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha