TÂM SỰ của một người bán GẠO giữa thời kỳ QUÁ ĐỘ trong chính sách sản xuất, kinh doanh Gạo Nam

Ngành gạo Việt Nam cũng thế. Nếu chỉ đi làm ăn lương, cảm nhận về môi trường cạnh tranh, các chính sách ảnh hưởng đến đến môi trường kinh doanh ngành gạo sẻ khác hoàn toàn với người làm kinh Doanh trong môi trường này. Vì nếu chỉ đi làm ăn lương thì chính sách sao cũng được, cố gắng tư vấn Công ty đi con đường khác, nếu đi không được thì đó là do chính sách. Đó cũng đâu phải là vấn đề riêng của gạo tại Nha Trang !

Ngày đăng: 02-07-2017

1,470 lượt xem

Tâm sự của một người bán gạo
giữa thời kỳ quá độ trong chính sách sản xuất, kinh doanh Gạo Nam


Tôi: Lời đầu tiên, tôi xin chia sẻ mình đã từng tham gia vào nhiều bài viết, cũng viết nhiều bài chia sẻ, từng nghiên cứu và tham gia vào thị trường xuất khẩu , từ làm xuất nhập khẩu, ngân hàng, thủ tục hải quan, kinh doanh gạo xuất đến bán gạo nội địa... Gạo đối với tôi là tuổi thơ,  thời  niên thiếu đến tận bây giờ. Và tôi cũng rất quý  trọng những người anh, chú làm bên mảng lương thực này.

Nha Trang ngày 02/07/2017
Chủ Nhật tại quán cà phê nhỏ, trong khi liên hệ lên đơn hàng cho đại lý. Mình vô tình đọc một dòng chia sẻ của một người chị , thấy hay hay nên bắt tay vào suy nghĩ là có nên  chia sẻ những dòng tâm sự dễ thương kia lên trên Website của mình.
Chị: Chỉ một bức ảnh về con chuồn chuồn, người thì cho rằng nhờ con chuồn chuồn mà bức ảnh sinh động. Người khác nói rằng: chính Con chuồn chuồn phá đi vẻ tỉnh lặng, êm đềm của bức ảnh.

Only a photo of the dragonfly, people think that thanks to the dragonfly that make the picture more vivid. Others say that : the dragonfly  drowned out the quietness and calmness of the picture.

Ngành gạo Việt Nam cũng thế. Nếu chỉ đi làm ăn lương, cảm nhận về môi trường cạnh tranh, các chính sách ảnh hưởng đến đến môi trường kinh doanh ngành gạo sẻ khác hoàn toàn với người làm kinh Doanh trong môi trường này. Vì nếu chỉ đi làm ăn lương thì chính sách sao cũng được, cố gắng tư vấn Công ty  đi con đường khác, nếu đi không được thì đó là do chính sách.

Vietnamese rice industry is reverted from the flash of that dragonfly. If you just go to work for a Salary-paycheck, you would have the way of feeling about the competitive environment, policies that affect the business environment of the rice industry very completely different from the business people those are fighting in this environment. Because if you just go to work wage, the policy is always to be policy, Just only try to consult the company to go the other way .  if not, then we just think that result caused by policy. And when doing business themselves, the main road to see the forbidden road, the alley road meets the whole lake has no work, the end of the month must pay salary, cash, tax .... they call, that is big broblems.

Tôi: Năm 2015,2016 trôi qua, các doanh nghiệp GạoViệt rơi vào tình cảnh lao đao khi hầu như những lý thuyết thị trường bị bóp nát, giá gạo nội địa rơi vào tình trạng xâm mặn, giá gạo xuất khẩu vượt cạn thấp hơn giá nội địa, rớt vị trí nghiêm trọng về danh tiếng gạo việt, mất vị trí số 2 đơn vị xuất khẩu, cúi đầu nhìn gạo Cambonia nâng tầm, chưa xây dựng được thương hiệu gạo quốc gia, các nghị định 109 của chính phủ duy trì trật tự gạo nội, phá vỡ cơ cấu cạnh tranh thị trường, gạo Việt bị thải hồi từ Mỹ vì dư lượng thuốc trừ sâu.... thôi tôi không kể nữa.

Chị: Còn khi tự mình kinh doanh, đi đừơng chính thấy biển cấm, đi đường hẻm gặp toàn Giang hồ có không được việc thì cuối tháng đều phải trả lương, tiền mặt bằng, đóng thuế.... Tiếng ca thán nhẹ nhàng nhưng xót.

Mỗi người đứng ở góc nhìn khác nhau thì sẻ có cảm nhận hoàn toàn khác nhau về chính sách trong ngành gạo. Người thuộc nhóm lợi ích được chính sách đó bảo vệ thì luôn đứng ra bảo vệ chính sách đó.
Người bị chính sách đó đè bẹp thì luôn luôn phải suy nghỉ tìm ngách để sống nhiều lúc cảm thấy mình sao quá mạnh mẽ. Vừa đi và vừa lên tiếng cho sự công bằng cho mình và những người cùng ngành.

Each person in different perspectives will have a completely different sense of policy in the rice industry. People in the interested-group protected by that policy always protect that policy. The person who is crushed by that policy always have to think about the niche to live, the way to get out off and think that they are a supper men ( Hahaha). Just go and speak up for justice for yourself and your industry.

2 sự khác biệt đến đối lập vì người làm nhà nước thì giờ này đã được hưởng ngày nghỉ cuối tuần, còn các Cửa hàng gạo không đủ điều kiện xuất khẩu thì tranh thủ thứ bảy, chủ nhật bán thêm tí để kiếm tiền trả lương và đóng thuế. Haiza....
P/s: xin lỗi tôi nói hơi đụng chạm nhiều thành viên khác. Nhưng đó là sự thật trần trụi của ngành gạo này.

 

Bài viết thú vị:
Dự trữ gạo quốc gia của Vietnamese so với Philippinese : Nực Cười !
Viêt Nam chỉ đáp ứng được 1.75% tổng nhu cầu gạo Thế Giới. Đau thật !
N
h
ận diện gạo Jasmine 85 từ công thức hoá học.

 

2 differences : ^^! to State employees are now entitled to weekends, while  The rice shop is not eligible for export, then take advantage of Saturday and Sunday to sell more to earn a salary, find money for pay labor cost and pay taxes. Haiza ....
 

P / s: Sorry I say slightly touching many other members. But that is the naked truth of this rice industry.
 

Tôi:  Và hôm nay chủ nhật, tôi cũng còn phải làm. Hahaha.
Hi vọng thị trường sẽ khởi sắc ngày mai. Và hi vọng ngày mai luôn tràn đầy niềm hi vọng.
Gạo Nam ơi, giao 10 tấn Gạo Nam nhé, Cho em 5 tấn gạo Lộc Phượng, 4 tấn gạo Jasmine, 2 tấn gạo 4900 đi nào !!! ^^

Dear Thảo, today I still working, you see. hahaha

Bài viết này xin chia sẻ Bản Quyền của chị Thảo Gạo Sạch,

Có chút cải biên chút về hình ảnh.
Nha Trang, tháng 07, 2017.
Gạo Nam  ( Tổng kho gạo tại Nha Trang)

Từ khoá:
Gạo tại nha trang, gạo nam, vietnamese rice, gạo lộc phượng, gạo 4900, gạo jasmine, gạo thơm tại nha trang, g
ạo làm bún


GIÁ NHÀ MÁY
091.6856.977

Tổng kho Gạo Nam
Công ty TNHH Gạo Nam 
Địa chỉ: Diên Khánh- Khánh Hòa
E-mail: gaonamco@gaonam.com

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha